Quý khách lưu ý:

Thông tin đơn hàng của quý khách sẽ được gửi tới địa chỉ email kimdung5368@gmail.com.

Trong thời gian sớm nhất (trong vòng 12h tới) nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách theo số điện thoại 84961169518 để thông báo kết quả đặt vé và hướng dẫn Quý khách cách thức thanh toán.

Không thực hiện Chuyển Khoản hoặc Thanh toán qua Cổng THANH TOÁN TRỰC TUYẾN khi nhân viên Chúng tôi chưa liên hệ với Quý khách.

(*Vui lòng kiểm tra lại thông tin email và số điện thoại để tránh xảy ra sai sót.)

Follow us on Facebook f

Cách nhận biết rượu vang sắp hỏng

Thời gian đăng: 10-04-2016 15:52 | 690 lượt xemIn bản tin

Một chai rượu vang đắt, hàng nhập xịn, được tặng từ một người vô cùng thân tình, cất giữ mãi tới dịp đặc biệt đưa ra uống thì thấy vì là lạ. Không rõ vì rượu xịn nó thế, hay nó đã bị chuyển vị? Cùng đọc bài viết dưới đây để biết cách nhận biết rượu vang sắp hỏng nhé.

 

Rượu vang là thứ đồ uống phụ thuộc nhiều vào yếu tố ngoại cảnh về nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, không gian lưu trữ. Hơn nữa bản thân nó luôn chuyển hóa qua thời gian nên chai rượu vốn dĩ ngon bị hư hay sắp hư là điều rất bình thường. Điều quan trọng là chúng ta phải biết cách nhận ra điều đó để tránh tổn hại sức khỏe hoặc bỏ phí chai rượu ngon. 

 

                     

 

 

Về tuổi rượu, không phải chai rượu nào để lâu cũng ngon. Bạn phải biết rằng chắc chắn “chỉ có chai rượu vang tốt, vang ngon mới giữ lâu được”. Trên chai rượu thường ghi năm thu hoạch nho, đấy được xem là căn cứ để biết chai rượu của mình mới hay cũ. Đối với các chia rượu vang thông dụng với mức giá trên dưới một triệu đang bán tại thị trường Việt Nam, thì cũng chỉ nên dùng trong vòng 5 năm kể từ ngày sản xuất. Còn các dòng cao cấp hơn nữa thì còn phải cấp độ nó ra sao, thì tôi không đề cập ở đây vì nó hơi dài dòng, mà quan trọng là xem chai rượu đó được bảo quản ra sao.

 

 

                      

 

 

Về màu sắc vang, dĩ nhiên rượu hư hoặc sắp hư sẽ không còn giữ được màu đặc trưng của nó. Vì vậy, chỉ cần bằng mắt thường, ta đã có thể nhận diện khá rõ sự khác biệt về màu rượu, nhất là rượu vang trắng với 2 loại đặc trưng là Chardonnay, có màu vàng rơm óng sáng, và Sauvignon Blanc với màu trắng ánh vàng nhạt. Với 2 loại trắng này, nếu màu đặc trưng của nó sẫm hơn bình thường nghĩa là rượu đang kém tươi, xuống sắc, vị nó sẽ bị thay đổi theo. Còn với vang đỏ, thường có màu đỏ sẫm, đỏ tươi, tươi đậm hay nhạt.. là tùy loại nho khác nhau bã trầu thì nghĩa là bị xuống rượu rồi.

Về hương, do là từ quả nho ra nên hương rượu mang nhiều đặc tính của cây cỏ, hoa quả trắng, quả đỏ. Vâỵ khi ngửi không thấy có hương thơm, hay không có mùi gì, thậm chí có mùi gây khó chịu,..cũng là dấu hiệu bị hư.

Vị rượu: rượu sắp hỏng thì thường bị chua gắt, nhất là vang trắng, uống gây khó chịu, vị xộc hơn nhiều và không còn thấy các vị thơm mát của hoa quả thông thường.

Trên đây là một vài điểm để có thể xác định được mức độ lên xuống của rượu. Với chai rượu vang thông thường, vài trăm hoặc một triệu được mua trong nước, cách tốt nhất là dùng sớm sau khi mua, và cũng chỉ nên chọn loại từ 2011 trở về đây cho an toàn.

Bình luận
Fanpage Facebook
Sản Phẩm HOT
Video Giới Thiệu
Liên kết website