Quý khách lưu ý:

Thông tin đơn hàng của quý khách sẽ được gửi tới địa chỉ email kimdung5368@gmail.com.

Trong thời gian sớm nhất (trong vòng 12h tới) nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách theo số điện thoại 84961169518 để thông báo kết quả đặt vé và hướng dẫn Quý khách cách thức thanh toán.

Không thực hiện Chuyển Khoản hoặc Thanh toán qua Cổng THANH TOÁN TRỰC TUYẾN khi nhân viên Chúng tôi chưa liên hệ với Quý khách.

(*Vui lòng kiểm tra lại thông tin email và số điện thoại để tránh xảy ra sai sót.)

Follow us on Facebook f

Nút bấc là gì?

Thời gian đăng: 09-04-2016 13:46 | 432 lượt xemIn bản tin

 

Nút chai vang (nút bấc) được xem là thành phần quan trọng, đảm bảo tính nguyên bản của vang. Nút chai làm giảm quá trình trao đổi giữa vang trong chai với môi trường bên ngoài. 

Nút chai vang với tên gọi riêng là nút bấc, thậm chí còn tham gia vào việc tạo nên mùi hương hoặc tạo vị của các chai vang cao cấp.

Nút bấc - là những tế bào đã chết của vỏ cây sồi chuyên dùng để làm nút bấc. Thành phần bên trong của tế bào là chất nitơ, còn vỏ tế bào là suberin. Suberin là một chất không thấm nước, chúng ngăn chất lỏng từ trong nút bấc chảy ra. Vì vậy chai được đóng bằng nút bấc rất thích hợp để làm chín muồi rượu vang. Hơn thế nữa, nút bấc cũng có tính đàn hồi, nhờ vậy chúng bịt kín cổ chai vang nhưng không gây khó khăn cho thao tác mở rượu.

Hầu hết các chai vang đều được đóng nút bấc tự nhiên. Những nút bấc này thường được làm từ vỏ của loài sồi chuyên dùng làm nút bấc: "Quercus suber", nên là loại nút đắt nhất. 

 

                       

 

Nút bấc được ép chặt vào trong cổ chai, rất bền, mùi trung tính và là một sản phẩm của tự nhiên – cũng như vang. Những lỗi nút bấc đa phần bắt nguồn từ quá trình chế biến và bảo quản.

Hiện tại, phần lớn nút bấc có xuất xứ từ Bồ Đào Nha (trên 50%). Một số ít từ Sardinien, Nam Phi, Tây Ban Nha và Pháp. Tuy nhiên do ngành sản xuất rượu vang phát triển không ngừng nên vật liệu làm nút bấc đang ngày càng trở nên khan hiếm.

Bình luận
Fanpage Facebook
Sản Phẩm HOT
Video Giới Thiệu
Liên kết website