Quý khách lưu ý:

Thông tin đơn hàng của quý khách sẽ được gửi tới địa chỉ email kimdung5368@gmail.com.

Trong thời gian sớm nhất (trong vòng 12h tới) nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách theo số điện thoại 84961169518 để thông báo kết quả đặt vé và hướng dẫn Quý khách cách thức thanh toán.

Không thực hiện Chuyển Khoản hoặc Thanh toán qua Cổng THANH TOÁN TRỰC TUYẾN khi nhân viên Chúng tôi chưa liên hệ với Quý khách.

(*Vui lòng kiểm tra lại thông tin email và số điện thoại để tránh xảy ra sai sót.)

Follow us on Facebook f

Quy trình làm rượu vang từ nho đỏ

Thời gian đăng: 10-04-2016 12:22 | 443 lượt xemIn bản tin

 

Những quả nho đỏ chất lượng sẽ phải trải qua nhiều công đoạn chế biến trước khi trở thành những ly rượu vang có hương vị hấp dẫn.

Bước 1: Nho đỏ được thu hoạch bằng tay hoặc bằng máy (Tùy theo yêu cầu về chất lượng của rượu vang hoặc do điều kiện thổ nhưỡng của vùng trồng nho). Tiếp đó, máy móc hoặc người thu hoạch nho sẽ cho nho vào đóng thùng rồi chuyển tới các nhà máy.

 

                

 

Bước 2: Khi được chuyển tới nhà máy, nho vẫn đang ở dạng chùm liền và dính lẫn cùng thân hoặc lá nho. Để tránh vị đắng chat, những chiếc lá nho, cuống nho, sâu sẽ bị tách khỏi những chùm nho.

 

                

 

Bước 3: Những quả nho đỏ tiếp đó sẽ được tách vỏ để hỗ trợ việc chiết xuất tanin, các sắc tố, enzym từ nho trong quá trình lên men rượu vang,. Dây chuyền thường sẽ nghiền nhẹ nho để tạo vết nứt.

 

                

 

Bước 4: Nho sẽ được lên men bằng cả vỏ, cùi và hạt, quá trình này chuyển hóa đường trong nho thành rượu.

Lưu ý: Men tự nhiên có trong vỏ nho sẽ khởi đầu cho việc lên men. Quá trình kéo dài 8 ngày, ở nhiệt độ khoảng 30 độ C. Khi nhiệt độ bắt đầu đi xuống là qúa trình lên men này kết thúc lên men rượu vang.

 

                

 

Bước 5: Sau quá trình lên men rượu vang, người ta cho nước ép tiếp xúc với phần vỏ và hạt để làm đậm màu và tăng chiết xuất tanin bằng cách cho dung dịch vào ủ trong bồn chứa có thể làm từ bê tông, gỗ hoặc inox. Trong các thùng ủ, nấm tự nhiên trên da nho hoặc các nấm trong môi trường không khí sẽ bắt đầu tấn công cho quá trình lên men bắt đầu hoạt động. Các loại nấm men đặc biệt thường được cho thêm vào trong cả quá trình để kiểm soát chặt chẽ việc lên men (điển hình là nấm của các loài Saccharomyces cerevisiae).

 

 

                 

 

Bước 6: Ngay trong quá trình lên men trong thùng gỗ sồi, giao đoạn tách nhau giữa chất rắn và chất lỏng xảy ra. Tất cả vỏ nho hầu hết đã nổi lên bề mặt, chúng liên kết lại với nhau và tạo thành một khối như chiếc “nắp” nổi trên bề mặt chất lỏng mà nho tiết ra trong quá trình lên men. Để khai thác tối đa các thành phần quan trọng cũng như triệt để hóa màu sắc và hương vị của rượu các nhà sản xuất rượu vang sẽ tiến hành những công đoạn sau để chất lỏng được tiếp xúc nhiều hơn với “nắp”, đồng thời nó cũng có tác  dụng bảo vệ chống ô xi hóa rượu vang.

 

                 

 

Bước 7: Sau đó là quá trình ép để lấy chất tanin từ vỏ nho và hạt nho, với công đoạn này nhà sản xuất rượu vang sẽ quyế định hàm lượng tanin (chát) có trong rượu vang bằng cách tăng hay giảm lực ép, ép nhiều thì hàm lượng tanin trong rượu sẽ tăng và ngược lại. công đoạn này có thể thực hiện bằng thủ công hoặc bằng bơm áp lực.

 

                 

 

Bước 8: Tiếp theo dung dịch được chiết xuất và ủ trong thùng gỗ sồi hoặc inox. thời gian ủ có thể kéo dài đến 18 tháng. Tác động của gỗ sồi làm cho vang có cấu trúc tốt hơn.

Lưu ý: Quá trình ủ vang có thể thực hiện trong bồn chứa đối với loại rượu vang mới được tiêu thụ sớm.

 

                    

 

Bước 9: Và cuối cùng là đóng chai: Sau khi ủ vang, rượu được lọc, rồi đóng chai trong điều kiện vệ sinh tuyệt đối nghiêm ngặt.

 

                    

 

Quá trình đóng nút vang cũng phải rất vệ sinh để tránh nhiễm khuẩn, khiến rượu vang có thể bị hư hỏng.

Bình luận
Fanpage Facebook
Sản Phẩm HOT
Video Giới Thiệu
Liên kết website