Quý khách lưu ý:

Thông tin đơn hàng của quý khách sẽ được gửi tới địa chỉ email kimdung5368@gmail.com.

Trong thời gian sớm nhất (trong vòng 12h tới) nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách theo số điện thoại 84961169518 để thông báo kết quả đặt vé và hướng dẫn Quý khách cách thức thanh toán.

Không thực hiện Chuyển Khoản hoặc Thanh toán qua Cổng THANH TOÁN TRỰC TUYẾN khi nhân viên Chúng tôi chưa liên hệ với Quý khách.

(*Vui lòng kiểm tra lại thông tin email và số điện thoại để tránh xảy ra sai sót.)

Follow us on Facebook f

Văn hóa rượu vang: rượu nào thức nấy

Thời gian đăng: 09-09-2017 14:14 | 175 lượt xemIn bản tin

Người Pháp có câu:  Viande blanche vin blanc, vianderouge vin rouge Nghĩa là: Thịt trắng rượu trắng, thịt đỏ rượu đỏ. Đó là cả mộtnghệ thuật phức tạp và cầu kỳ của sự phối hợp hương vị hài hòa giữa rượu và các món ăn.

      Nói đến rượu vang là người ta nghĩ ngay đến nước Pháp - một nước có truyền thống nghệ thuật lâu đời về thưởng thức rượu vang. Hầu hết các món ăn của họ đều có rượu vang đi cùng, chúng hòa quyện vào nhau, hỗ trợ và bổ sung cho nhau tạo thành một bức tranh đầy mầu sắc và hương vị. Thậm chí có những món ăn được đầu bếp Pháp tạo ra dành riêng cho một chai rượu đặc biệt

Đắng, mặn, ngọt,chua- sự tương tác của 4 vị giác.

 Đó là cả một nghệ thuật phức tạp và cầu kỳ của sự phối hợp hương vị hài hòa giữa rượu và các món ăn.  Dưới đây là một số qui tắc kết hợp cơ bản nhưng không mang tính tuyệt đối để giúp các bạn tự khám phá hương vị yêu thích của mình.

 -Mặn làm tăng thêm vịđắng- Đắng làm giảm vị chua- Ngọt làm giảm vị chua, đắng và mặn

 -Rượu quá chát (hayhàm lượng tannin cao) mà kết hợp với đồ ăn có vị chát hay đắng sẽ làm cho rượu trở nên khô và không thể uống được.

 -Chất đạm làm giảm chất tannin trong rượu. Ví dụ uống rượu có nhiều vị chát với thịt bò chín tái sẽ rất ngon.

 -Rượu vang chứa nhiều chất tannin kết hợp với thức ăn ngọt sẽ làm giảm độ ngọt của thức ăn, còn vớithức ăn mặn sẽ làm tăng độ chát.

 -Thức ăn mặn sẽ làm mất đi vị ngọt và tăng thêm mùi hoa quả của rượu ngọt.

 -Rượu có hàm lượng axit cao nếu kết hợp với đồ ăn ngọt hoặc mặn sẽ giảm vị chua của rượu đi. Rượu có vị chua nhiều kết hợp rất ngon với các đồ ăn nhiều dầu.

              

Thứ tự dùng rượu vang trong bữa ăn:

   Nhìn chung, người ta thường bắt đầu bằng rượu vang trẻ và kết thúc bằng những chai rượu vang lâu năm.

* Rượu vang trắng được dùng trước vang đỏ.

* Loại nhẹ trước loại nặng.

* Rượu trẻ trước rượu đã trưởng thành.

* Uống loại rượu vang lạnh trước các loại rượu vang để mát.

* Uống rượu vang chua trước loại vang dịu

* Uống loại vang thường trước loại vang ngon.

 

   Đôi khi cũng có thể tuân thủ toàn bộ các quy tắc này. Tuy nhiên chúng ta có thể có một nguyên tắc chung là sự thích thú phải được tăng dần lên cũng như ta cảm thấy chai sau uống ngon hơn chai trước

Bình luận
Fanpage Facebook
Sản Phẩm HOT
Video Giới Thiệu
Liên kết website